BỆNH VIỆN DOANH NGHIỆP CVG

Website: ceohcm.edu.vn

Email: cskh@ceohcm.edu.vn

cskh@ceohcm.edu.vn

Nhân Lực Ngành Xây Dựng – “Thiếu Số Lượng, Yếu Chất Lượng” Nguyên Nhân Do Đâu?

Bình chọn bài viết.

Để phục hồi và phát triển, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của nền kinh tế, chất lượng nhân sự yếu và thiếu nhân lực ngành Xây dựng là hai vấn đề lớn mà các Chủ doanh nghiệp ngành Xây dựng đang phải đối mặt.

Nhân Lực Ngành Xây Dựng - "Thiếu Số Lượng, Yếu Chất Lượng" Nguyên Nhân Do Đâu?

Thiếu hụt nguồn nhân lực

“Đơn giá nhân công đã tăng 30% nhưng vẫn không tìm được nguồn nhân lực.”
Sau khi đương đầu với đại dịch COVID-19 kéo dài, ngành kiến trúc – xây dựng đã phải chịu ảnh hưởng rất lớn. Để phục hồi và phát triển, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao, ngành xây dựng cần lực lượng lao động lớn hơn, tăng khoảng 400.000 – 500.000 mỗi năm.

Tuy nhiên, “tìm kiếm nguồn nhân lực ở đâu?” lại là một câu hỏi hóc búa dành cho chủ doanh nghiệp trong vấn đề này. Tình trạng khan hiếm lao động ngành xây dựng đang diễn ra khá trầm trọng khiến các nhà thầu gặp rất nhiều khó khăn trong việc tuyển mới công nhân để bù đắp vào lực lượng bị thiếu hụt tại các công trường.

Chất lượng nguồn nhân lực

“Hiện chất lượng nguồn nhân lực ngành xây dựng của Việt Nam chưa đáp ứng được nhu cầu của thị trường.”
Nhiều công trình lớn ở nước ta vẫn phụ thuộc nguồn nhân lực của nước ngoài, kể cả lực lượng thiết kế, giám sát và vận hành thiết bị tiên tiến như công trình giao thông ngầm, công trình hóa chất phức tạp… Đây cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc nhiều doanh nghiệp xây dựng Việt Nam không thể cạnh tranh khi đấu thầu các dự án trong và ngoài nước.

Quản trị nguồn nhân lực

“Chủ doanh nghiệp đi lên từ nghề, không có kiến thức và chuyên môn quản trị nhân sự.”
Chủ doanh nghiệp ngành Xây dựng không biết cách kiểm soát và thấu hiểu nhân sự; Khó khăn trong việc tính lương ở các công trình, dự án bởi biên chế nhân sự phức tạp; Không phân bổ được khối lượng công việc dẫn đến nhiều việc thì không đảm bảo được tiến độ và chất lượng công trình, ít việc thì doanh thu thấp, nhân sự ngồi chơi không có việc làm. Thực trạng này khiến các chủ doanh nghiệp xây dựng phải đối diện với nỗi đau không giữ chân được nhân sự, tạo vòng lặp rủi ro không có hồi kết: thiếu hụt nguồn nhân lực và chất lượng nhân lực giảm sút.

Như vậy, nguồn nhân lực đóng vai trò rất quan trọng trong những dự án xây dựng, nó ảnh hưởng đến năng suất lao động, tiến độ và chi phí của cả dự án. Trong tương lai gần, sự đòi hỏi cao hơn về tay nghề, kỹ năng, số lượng và chất lượng đào tạo nhân lực, đặc biệt đòi hỏi về trình độ quản lý và sự chuyên nghiệp trong ngành không được các chủ doanh nghiệp để tâm thì sẽ ảnh hưởng lớn đến chính doanh nghiệp xây dựng của họ, thị trường và quá trình phát triển kinh tế của cả nước.

Thấu hiểu nỗi đau của các Doanh nhân trẻ, Học viện CEO Miền Nam mang đến Chương trình Huấn luyện Quản trị & Vận hành Doanh nghiệp Xây dựng hoàn toàn có thể giải quyết vấn đề trên của các chủ doanh nghiệp.

Tham gia Bộ khóa học, bạn được gì?

• Huấn luyện và chuyển giao hệ thống thiết kế, đóng gói và vận hành Doanh nghiệp theo cơ chế Khoán, nhằm giải phóng lãnh đạo và phát huy tối đa tính sáng tạo của kiến trúc sư trên nền tảng thói quen và tính cách của họ.
  • Giúp kiến trúc sư thấu hiểu về tâm thức con người, từ đó xác lập được mục tiêu của đời sống và chung sống Hạnh phúc trong cộng đồng mà vẫn phát huy tối đa được khả năng sáng tạo của bản thân.

Giảng viên hướng dẫn

Toàn bộ chương trình được thầy Ngô Minh Tuấn – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn CEO Việt Nam Holding, người đang vận hành 15 công ty con tự động hóa hướng dẫn và đào tạo trực tiếp.

>> Catalogue Chương trình Huấn luyện Quản trị & Vận hành Doanh nghiệp Xây dựng

Để tham khảo thêm thông tin về khóa học, đừng ngại liên hệ ngay hotline 08 4242 4466 của Học viện CEO Miền Nam để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ tốt nhất.

————————————————-

Học Viện CEO Miền Nam đã có mặt trên các kênh, bạn hãy đón xem trên các nền tảng:

————————————————-
HỌC VIỆN CEO MIỀN NAM – CVG Hồ Chí Minh