08.4242.4466

cskh@ceohcm.edu.vn

Muốn tự động hóa doanh nghiệp CEO cần phải làm những gì?

Bình chọn bài viết.

Việc tự động hóa doanh nghiệp là quá trình doanh nghiệp tự vận hành hiệu quả. Hơn nữa doanh nghiệp còn áp dụng công nghệ hiện đại, máy móc đời mới trong việc quản trị, vận hành. Vậy CEO cần làm gì để doanh nghiệp tự động hóa? Học viện CEO Miền Nam mời bạn đọc theo dõi nội dung bài viết dưới đây để có thêm những kiến thức hữu ích. 

Tự động hóa doanh nghiệp cần thay đổi thói quen của lãnh đạo

Để doanh nghiệp tự động hóa thì yếu tố cốt lõi đầu tiên là cần thay đổi thói quen lãnh đạo. Có nghĩa cần chuyển đổi thói quen từ việc thích gì làm đó sang kinh doanh có kế hoạch và mục tiêu hàng năm. Lãnh đạo cần có chiến lược, lập dự toán ngân sách cho các phòng ban để đạt chỉ tiêu KPI đề ra. Các chiến lược phải liên tục thay đổi, cập nhật để thích ứng với sự thay đổi và biến động của môi trường kinh doanh.

Thay đổi thói quen làm việc của nhân sự

Để tự động hóa doanh nghiệp, các CEO cần thiết lập và thay đổi thói quen làm việc của nhân sự. Cụ thể cần áp dụng cơ chế khoán để nhân viên chủ động trong công việc của mỗi người. Hãy thiết lập việc làm của mỗi cá nhân từ tự phát sang làm việc theo hệ thống. 

Sử dụng bộ công cụ điều khiển trung tâm CCSC phòng ban để cải tiến chiến lược cho các phòng ban. Cụ thể các yếu tố cần thay đổi như trách nhiệm, hạn mức, chi phí vận hành, quỹ lương thưởng. Dựa vào bộ công cụ này để có thể nhận biết mức độ ảnh hưởng, tầm quan trọng của phòng ban đối với doanh nghiệp.

Ngoài ra các CEO cần hướng dẫn cho nhân viên chính xác, tránh thao tác thừa khi làm việc gây ảnh hưởng chất lượng. Thực hiện các khóa đào tạo nhân viên từ nội bộ công ty hoặc bên ngoài để nâng cao nghiệp vụ.

muon-tu-dong-hoa-doanh-nghiep-ceo-can-lam-nhung-gi
Muốn tự động hóa doanh nghiệp CEO cần làm những gì?

Vận dụng ứng dụng công nghệ vào công ty

Một trong những biện pháp để doanh nghiệp tự động hóa là vận dụng các công nghệ vào trong hoạt động. Cụ thể một số điều mà các CEO cần nắm vững khi xây dựng doanh nghiệp tự động hóa như sau:

  • Xây dựng các quy chế doanh nghiệp.
  • Xây dựng hệ thống kiểm soát nội bộ để hạn chế rủi ro trong quá trình doanh nghiệp hoạt động.
  • Xây dựng bảng lương và chiến lược tuyển dụng nhân sự phù hợp.
  • Xây dựng chuẩn mực cho con người khi thực hiện tuyển dụng nhân viên. Bởi nguồn lực nhân sự là yếu tố cốt lõi giúp doanh nghiệp phát triển.
  • Chuẩn hóa yêu cầu đầu vào cho từng vị trí như nhiệm vụ, quyền hạn, yêu cầu công việc, trách nhiệm, thái độ, khối lượng công việc… Nhờ việc ra các yêu cầu cụ thể để chọn lựa được các nhân viên phù hợp cho từng công việc.
  • Xây dựng bộ khung năng lực cho từng vị trí, chức danh trong công ty.
  • Xây dựng lộ trình công danh cho các bộ phận, áp dụng tính lương 3P trong công ty. Trong đó P1 là lương vị trí công việc theo tiêu chuẩn chức danh, P2 là trả lương theo năng lực thực tế, P3 là trả lương theo hiệu quả công việc.

Xây dựng văn hóa cho doanh nghiệp

Doanh nghiệp muốn phát triển bền vững, tăng trưởng nhanh thì cần xây dựng nền văn hóa đặc trưng riêng. Nhớ đó doanh nghiệp mới có thể phát huy được các tiềm năng vốn có, tạo dựng được chỗ đứng. 

Văn hóa doanh nghiệp ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển tổng thể, đem lại giá trị riêng cho doanh nghiệp. Các CEO cần nắm vững các nguyên tắc và quá trình xây dựng văn hóa để có thể phát triển văn hóa riêng cho doanh nghiệp của mình.

Trên đây là chia sẻ về những việc điều mà CEO cần làm để tự động hóa doanh nghiệp. Hiểu rõ sự quan trọng của nguồn lực con người và văn hóa doanh nghiệp giúp doanh nghiệp có chỗ đứng vững chắc. Nếu bạn còn bất cứ vướng mắc nào về vận hành doanh nghiệp, nguồn nhân lực hãy liên hệ với CEO Miền Nam để được tư vấn.

Bài viết liên quan: Khóa học khởi nghiệp ở đâu tốt tại TPHCM3 yếu tố tạo nên sự thành công của doanh nghiệp là gì?

————————————————-
▶️ Học Viện CEO Miền Nam đã có mặt trên các kênh, bạn hãy đón xem trên các nền tảng:
Facebook: https://fb.com/HocVienCEOMienNam
Website: https://ceohcm.edu.vn/
Tiktok: https://tiktok.com/@ceohcm
————————————————-
HỌC VIỆN CEO MIỀN NAM – CVG Hồ Chí Minh
Đồng hành cùng Doanh nghiệp
🏢 Tòa nhà Worklabs – Số 6 Võ Văn Kiệt, P. Nguyễn Thái Bình, Q.1, TP.HCM
☎️ Hotline: 08 4242 4466
🌐 Website: www.ceohcm.edu.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TRƯỞNG THÀNH LÀ MỘT HÀNH TRÌNH CẦN MỘT NGƯỜI DẪN ĐƯỜNG TỐT