Kinh nghiệm để CEO khởi nghiệp thành công – CEO Hồ Chí Minh Holding

Cùng với nền kinh tế phát triển, càng ngày càng có nhiều loại hình kinh doanh mới xuất hiện gắn với những CEO khởi nghiệp thành công. Cũng từ đó mà ngày càng có nhiều người nuôi giấc mơ startup để trở thành ông chủ.

Tuy nhiên, khởi nghiệp startup không phải là một bài toán dễ. Không ít người đâm đầu vào khởi nghiệp khi chưa chuẩn bị sẵn sàng dẫn đến thất bại to lớn.

Vậy có những bí quyết khởi nghiệp thành công nào? Cùng CEO Hồ Chí Minh Holding tham khảo ngay những kinh nghiệm để CEO khởi nghiệp thành công nếu bạn đang có ý định khởi nghiệp nhé.

Kinh nghiệm để CEO khởi nghiệp thành công

1. Chi tiết hóa những ý tưởng khởi nghiệp

Ý tưởng khởi nghiệp chính là chìa khóa để biến ước mơ khởi nghiệp của bạn thành hiện thực. Bất kỳ dự án nào cũng phải bắt nguồn từ ý tưởng. Một ý tưởng táo bạo và mới lạ có thể mang đến thành công lớn.

Nhưng đó chỉ mới là bước đầu của bài toán khởi nghiệp. Để tiến tới sự thành công, bạn cần phải chắc chắn về tính khả thi của ý tưởng đó như thế nào, có thể triển khai và vận hành một cách trơn tru hay không.

Sau khi đã xác định được ý tưởng khởi nghiệp của mình, việc tiếp theo bạn cần phải làm chính là chi tiết hóa ý tưởng ấy một cách khoa học, bắt đầu bằng việc xác định mục tiêu, sứ mệnh, tiêu chí hoạt động… của doanh nghiệp tương lai của bạn.

Trong quá trình chi tiết hóa ý tưởng, bạn sẽ có cái nhìn rõ hơn những việc bạn phải làm, tính khả thi của nó ra sao, nếu có điều gì bất cập và không rõ ràng thì bạn sẽ có thể xem xét lại và hạn chế được rủi ro khi bước vào giai đoạn hành động.

2. Chấp nhận đối đầu với thách thức và sẵn sàng cho sự thất bại

Theo kinh nghiệm của những CEO khởi nghiệp thành công, thất bại là điều không thể tránh khỏi. Có rất ít trường hợp startup thành công rực rỡ ngay từ lần đầu tiên, sự thật là vậy.

Tất cả những ông chủ lớn hiện nay đều đã nếm trải mùi vị của sự thật bại đôi ba lần trước khi nhận quả ngọt. Lỗ vốn là câu chuyện mà bất kỳ ai khi khởi nghiệp đều sẽ gặp phải trong thời gian đầu.

Vì vậy, một trong những bí quyết khởi nghiệp thành công chính là có tinh thần chấp nhận đối đầu với thách thức và sẵn sàng cho sự thất bại.

Tinh thần này sẽ giúp bạn có được sự mạnh mẽ và lạc quan để kiên định với tâm huyết của mình. Trong những thời điểm then chốt, nếu không thể làm chủ bản thân, có thể câu chuyện khởi nghiệp của bạn sẽ lùi về quá khứ.

3. Luôn “nghĩ lớn”

Với thị trường cạnh tranh khốc liệt như hiện nay thì việc khai thác thị trường, tìm kiếm những thị trường mới, thị trường ngách chính là lời khuyên mà nhiều CEO khởi nghiệp thành công gợi ý cho các nhà startup tương lai.

Thế hệ startup ngày nay đa phần là các bạn trẻ, là những người đầy sáng tạo. Vì vậy với những ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo, các bạn hoàn toàn có thể tìm cho mình những thị trường mới mẻ.

Tuy nhiên, các nhà starup không được dừng lại khi đã tìm ra được một thị trường phù hợp. Nghĩ lớn, mở rộng tầm nhìn trong tương lai và có kế hoạch phát triển rõ ràng mới có thể giúp dự án khởi nghiệp của bạn tồn tại bền vững.

Việc nghĩ lớn và mở rộng tầm nhìn giúp bạn nhìn rõ hơn quy mô có thể đạt đến của doanh nghiệp mình. Không những vậy, có kế hoạch kinh doanh càng cụ thể và rõ ràng bao nhiêu sẽ giúp bạn hạn chế được rủi ro bấy nhiêu khi thị trường vô tình rơi vào khủng hoảng hoặc bão hòa.

Từ đó, bạn sẽ biết cách để thay đổi, điều chỉnh lại hoạt động của doanh nghiệp kịp thời.

Trên đây là những kinh nghiệm được đúc kết để giúp bạn có thể bắt đầu hành trình lập nghiệp suôn sẻ hơn. Ngoài những kinh nghiệm trên, còn có rất nhiều yếu tố, kỹ năng và kiến thức cần thiết để khởi nghiệp kinh doanh thành công.

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn chưa biết nên bắt đầu thế nào và đang tìm kiếm đơn vị tư vấn hướng dẫn, đào tạo về điều đó, hãy tham khảo ngay khóa học GIÁM ĐỐC KHỞI NGHIỆP – CEO Beginner tại CEO Hồ Chí Minh Holding.

Học để mở doanh nghiệp khởi nghiệp startup ở đâu?

Ngoài những yếu tố trên, khởi nghiệp startup là cả bài toán cần bạn phải trau dồi nhiều kiến thức, kỹ năng hơn để đạt được mục tiêu mà bạn mong muốn.

Hiểu được điều đó, nhằm giúp những bạn trẻ có hướng đi rõ ràng và nhanh hơn, CEO Hồ Chí Minh Holding mang đến khóa học GIÁM ĐỐC KHỞI NGHIỆP – CEO BEGINNER giúp học viên có cái nhìn toàn cảnh hơn về khởi nghiệp startup.

Khóa huấn luyện Giám đốc Khởi nghiệp CEO BEGINNER CEO Hồ Chí Minh Holding

Tham gia khóa học, bạn được gì?

• Giúp học viên xây dựng doanh nghiệp khởi nghiệp thành công bằng các công cụ kiểm soát cơ hội, nguồn lực, vận hành chi tiết.
  • Giúp học viên xây dựng được lộ trình phát triển doanh nghiệp để từng bước định vị tầm nhìn.
  • Giúp doanh nghiệp khởi nghiệp lựa chọn thời điểm tăng tốc trên cơ sở phân tích thông số.

Và nhiều những kiến thức khác được biên soạn và đào tạo trực tiếp từ thầy CEO Ngô Minh Tuấn – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn CEO Việt Nam Holding.

Khóa học phù hợp với những ai?

• Người có nhu cầu khởi nghiệp.
  • Chủ doanh nghiệp, Giám đốc công ty có quy mô nhỏ.

Bên cạnh khóa học GIÁM ĐỐC KHỞI NGHIỆP – CEO BEGINNER, CEO Hồ Chí Minh Holding còn rất nhiều chương trình huấn luyện khác như CEO Quản trị 4.0Giám Đốc Sản XuấtTrưởng phòng Sales – Nhà Phân Phối,…

Để tham khảo thêm thông tin về khóa học, đừng ngại liên hệ ngay hotline 0902 509 005 của CEO Hồ Chí Minh Holding để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ tốt nhất nhé.