BỆNH VIỆN DOANH NGHIỆP CVG

136 - 138 Vành Đai Tây, phường An Khánh, TP. Thủ Đức, TP. HCM

Website: ceohcm.edu.vn

Hotline: 08 4242 4466

Email: cskh@ceohcm.edu.vn

cskh@ceohcm.edu.vn
Tìm kiếm

10 kỹ năng mềm tạo đà thành công

Bình chọn bài viết.

10 kỹ năng mềm tạo đà thành công
09/09/2021 – 26

Bên cạnh chuyên môn và kinh nghiệm thì kỹ năng mềm là điều mà bạn cần phải rèn luyện nếu muốn có một công việc tốt. Dưới đây, Mindalife sẽ gợi ý cho bạn 10 kỹ năng mềm mà bạn cần cải thiện nếu muốn thăng tiến nhanh chóng trong sự nghiệp.
Kỹ năng đặt mục tiêu

Muốn làm bất cứ việc gì bạn cũng cần đặt cho mình mục tiêu. Có được mục tiêu, đích đến thì thành công sẽ đến nếu bạn nỗ lực hết sức. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách đặt mục tiêu và thực hiện được các mục tiêu theo mong muốn. Nếu mục tiêu quá cao, bạn sẽ nhanh chóng chán nản còn mục tiêu thấp sẽ khiến bạn không có động lực. Vì thế, kỹ năng đặt mục tiêu là vô cùng quan trọng để đặt tiền đề giúp cho bạn trên bước đường tìm đến thành công.

Giao tiếp hiệu quả

Khả năng giao tiếp sẽ giúp bạn mở rộng mối quan hệ

Không phải ai cũng có khả năng giao tiếp, hoạt ngôn khi nói chuyện với người khác. Với nhiều người, giao tiếp là nỗi sợ hãi, lo lắng. Vì thế, rèn luyện kỹ năng giao tiếp sẽ giúp bạn mở rộng mối quan hệ, tạo niềm tin cho người đối diện. Giao tiếp hiệu quả không phải là nói nhiều mà phải tùy từng hoàn cảnh mà có cách giao tiếp cho phù hợp.

Biết lắng nghe những lời phê bình để thay đổi bản thân tốt hơn

Lắng nghe là một kỹ năng mềm vô cùng quan trọng. Con người làm việc cần phải tương tác với nhiều người, vì thế nếu bạn biết lắng nghe để ngày càng hoàn thiện bản thân thì sẽ trở thành con người tốt hơn hiện tại.

Trong cuộc sống và tại nơi làm việc không chỉ có những lời động viên, khen ngợi mà bạn sẽ nhận được những lời phê bình. Lắng nghe lời phê bình như những người góp ý chân thành và sửa chữa những khuyết điểm của bản thân bạn sẽ nhanh chóng đạt được đến thành công.

Sáng tạo trong công việc

Sáng tạo trong công việc sẽ giúp bạn nâng cao hiệu quả làm việc

Sáng tạo là kỹ năng mềm cần thiết của công dân hiện đại. Biết sáng tạo bạn sẽ tìm ra cách làm việc đạt hiệu quả cao nhất. Sáng tạo không chỉ phụ thuộc vào di truyền, bạn hoàn toàn có thể trở thành người sáng tạo nếu biết cách thay đổi bản thân. Nếu bạn chỉ làm công việc quen thuộc, hàng ngày bằng cách dập khuôn, nhàm chán bạn sẽ bị mai một những ý tưởng sáng tạo. Hãy tìm một việc làm mới hoặc tìm cách khác để hoàn thành công việc nhanh hơn, sáng tạo hơn.

Tự tin, năng động và biết lôi kéo người khác

Đây là 3 yếu tố cần thiết để rèn luyện kỹ năng mềm trong cuộc sống bạn cần phải có trên con đường chinh phục thành công.

Một người tự tin sẽ luôn có mục tiêu rõ ràng và có định hướng từng bước đi nên chắc chắn sẽ đạt được thành công. Người năng động sẽ có nhiều mối quan hệ, sự nhiệt huyết và luôn nỗ lực trong công việc giúp họ luôn được đánh giá cao.

Khả năng thuyết phục được người khác cũng là kỹ năng mềm quan trọng để bảo vệ những ý tưởng của bản thân, đề xuất và lôi kéo người khác đứng về phía mình, thực hiện theo kế hoạch của mình.

Kỹ năng làm việc nhóm

Dù ở bất kỳ môi trường học tập, làm việc nào thì bạn cũng cần có kỹ năng làm việc nhóm. Đây sẽ là kỹ năng mềm cần thiết giúp bạn thể hiện năng lực, sự nhiệt tình của mình trong việc thực hiện công việc chung. Biết cách làm việc nhóm, bạn sẽ đưa được ý tưởng của mình vào dự án công việc lớn và có thành tích lớn, được tin tưởng và tạo được niềm tin với mọi người.

Kỹ năng làm việc nhóm giúp bạn thực hiện các công việc tốt nhất

Kỹ năng tổ chức công việc và quản lý thời gian

Kỹ năng tổ chức công việc khoa học và quản lý được thời gian hoàn thành sẽ giúp bạn làm việc có hiệu quả, tránh tốn thời gian “chết” vào những việc không có mục đích. Nếu cứ mãi trì hoãn, bạn sẽ không hoàn thành được mục tiêu đề ra. Xác định và lên kế hoạch hoàn thành công việc trong một khoảng thời gian nhất định sẽ giúp bạn không lãng phí thời gian.

Kỹ năng giải quyết vấn đề

Trong cuộc sống, công việc không phải lúc nào cũng thuận lợi, suôn sẻ. Khi công việc đang thực hiện gặp phải những vấn đề khó khăn phát sinh, bạn sẽ phải có kỹ năng xoay sở để tìm cách giải quyết được vấn đề.

Kỹ năng khám phá và lãnh đạo bản thân

Khám phá và lãnh đạo bản thân là kỹ năng mềm còn rất thiếu ở người Việt Nam. Vốn dĩ bạn làm được, tuy nhiên tự ti đã khiến nhiều người không dám đảm nhận nhiệm vụ và bắt tay thực hiện. Đương đầu với những vấn đề khó khăn, bạn sẽ khám phá được khả năng của bản thân mà mình chưa biết đến. Tự tin vào mình và nỗ lực thực hiện công việc mà không bỏ cuộc giữa chừng, bạn sẽ đạt được đến mục tiêu.

Khám phá khả năng của bản thân mà mình chưa biết đến

Kỹ năng ra quyết định

Kỹ năng ra quyết định đóng vai trò quan trọng đến thành công của bạn và tổ chức. Khi nhận một nhiệm vụ, một dự án thì bạn cần phải cân nhắc xem công việc này có phù hợp với khả năng và có khả thi để thực hiện hay không. Không nên đồng ý thực hiện những nhiệm vụ vượt quá tầm với của mình, tránh gây hậu quả không tốt đến tập thể.

Trên đây là các kỹ năng mềm cần có của người hiện đại. Không phải ai cũng có sẵn các kỹ năng này, mà đều cần tích lũy trong quá trình làm việc. Đọc thêm các bài viết phát triển kỹ năng bản thân tại ceonamdinhholding.vn bạn nhé.

Có thể bạn quan tâm

Kinh nghiệm đầu tư thành công của cố vấn chứng khoán là triệu phú năm 43 tuổi: Cần phải có tiền để kiếm tiền
Jason Hall – người đã trở thành triệu phú năm 43 tuổi nhờ đầu tư chứng khoán và chi tiêu có kế hoạch – đã chia sẻ câu chuyện về hành trình làm giàu của anh.
Xem chi tiết

Điều gì khiến khóa học CEO quản trị của Học viện CEO Việt Nam đắt giá
Chương trình huấn luyện dành cho Giám đốc điều hành – CEO Quản trị do Học viện Doanh nhân CEO Việt Nam tổ chức là một trong những khoá học chất lượng cao với giá thành đắt đỏ bậc nhất Việt Nam.
Xem chi tiết

Bài toán dòng tiền thời Covid: kế hoạch phân bổ dòng tiền vượt đại dịch
Đại dịch ảnh hưởng tới tất cả từng ngõ ngách trong nền kinh tế trừ 1 số ngành thiết yếu. Dòng tiền tắc là điều dễ thấy nhất và sự tắc nghẽn này kéo dài thì chắc chắn sẽ gây ra rất nhiều hệ luỵ. Quản lý dòng tiền luôn là vấn đề cấp thiết, đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sự ổn định của hoạt động bán hàng.
Xem chi tiết

4 bài học ĐẮT GIÁ về Marketing từ các nhà bán lẻ về trải nghiệm khách hàng (CX)
Lấy cảm hứng từ các nhà bán lẻ đã tập trung nỗ lực vào trải nghiệm khách hàng (CX- Customer Experience) và điều chỉnh những nỗ lực đó để thu hút khách hàng tương tác tốt hơn.

Xem chi tiết

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

TRƯỞNG THÀNH LÀ MỘT HÀNH TRÌNH CẦN MỘT NGƯỜI DẪN ĐƯỜNG TỐT