08.4242.4466

cskh@ceohcm.edu.vn

Tư vấn cách thức thành lập doanh nghiệp trọn gói

Bình chọn bài viết.

Thành lập doanh nghiệp trọn gói là dịch vụ đặc biệt liên quan đến các thủ tục với các cơ quan liên quan. Do đó những vấn đề liên quan đến luật, điều kiện ban ngành cần nắm rõ và tuân thủ. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn đọc cách thức thành lập doanh nghiệp.

Tư vấn – Hướng dẫn cách thức thành lập doanh nghiệp trọn gói

Đối với mỗi doanh nghiệp trước khi đăng ký sẽ cần xác định được loại hình kinh doanh nào, đăng ký ngành nghề… Dưới đây là các hướng dẫn trước khi đăng ký thành lập doanh nghiệp cụ thể.

Loại hình doanh nghiệp phù hợp

Lựa chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp sẽ ảnh hưởng đến công tác tài chính, kế toán. Bởi mỗi một loại hình doanh nghiệp sẽ có những đặc điểm riêng. Có khá nhiều loại hình doanh nghiệp như công ty TNHH, công ty cổ phần, công ty liên doanh, doanh nghiệp tư nhân… 

tu-van-cach-thuc-thanh-lap-doanh-nghiep-tron-goi

Tư vấn lựa chọn tên doanh nghiệp

Tên doanh nghiệp khi đăng ký không được trùng với tên của bất cứ doanh nghiệp nào khác. Điều này sẽ được kiểm tra trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Tên doanh nghiệp sẽ đại diện cho công ty gắn liền với thương hiệu và đặc điểm của doanh nghiệp. Do đó chúng ta cần cân nhắc kỹ lưỡng để lựa chọn cái tên ý nghĩa nhất.

Chọn ngành nghề kinh doanh

Ngành nghề kinh doanh là yếu tố cần thiết khi thành lập doanh nghiệp. Mỗi ngành nghề kinh doanh sẽ có mã số riêng được quy định theo pháp luật. Lưu ý chúng ta nên đăng ký đầy đủ hạng mục muốn kinh doanh và dự kiến trong tương lai. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí bổ sung ngành nghề.

Tư vấn về thành viên sáng lập

Chúng ta cần nắm rõ về cơ cấu thành viên, cổ đông sáng lập công ty đúng theo quy định của pháp luật. Đây là yếu tố quan trọng mà mỗi doanh nghiệp cần tuân thủ khi thành lập doanh nghiệp.

Tư vấn về số vốn điều lệ, vấn đề nội bộ

Khách hàng được hỗ trợ tư vấn về số vốn điều lệ hay vốn pháp định phù hợp cho doanh nghiệp. Hơn nữa còn tư vấn về các vấn đề liên quan đến nội bộ doanh nghiệp. Các vấn đề nội bộ doanh nghiệp như nhân lực, thương hiệu…

Thực hiện công việc theo uỷ quyền

Đơn vị hỗ trợ thành lập doanh nghiệp sẽ tiến hành ký kết hợp đồng với doanh nghiệp. Đơn vị này có trách nhiệm hoàn thành tất cả các thủ tục để có thể thành lập công ty nhanh chóng. Điều này cần có sự ủy quyền của khách hàng cho đơn vị dịch vụ. Người được ủy quyền sẽ hoàn thiện thủ tục thành lập công ty và khách hàng chỉ cần cung cấp đầy đủ thông tin, hồ sơ.

Khách hàng cần chuẩn bị khi thành lập doanh nghiệp

  • Chuẩn bị hộ chiếu, CMND, CCCD sao y công chứng không quá 3 tháng của tất cả thành viên góp vốn. 
  • Chuẩn bị đặt tên công ty theo như ý thích. Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm, hãy tham khảo sự tư vấn của đơn vị dịch vụ. 
  • Chuẩn bị địa chỉ trụ sở của công ty. Lưu ý nên chọn địa chỉ có giấy chứng nhận quyền sở hữu, địa chỉ rõ ràng thuận tiện cho việc nhận giấy tờ, công văn.
  • Đăng ký mức vốn điều lệ thành lập công ty theo sự tham vấn của đơn vị dịch vụ.
  • Lựa chọn ngành nghề dự định kinh doanh
  • Lựa chọn người đại diện theo pháp luật, lựa chọn giám đốc công ty

Trên đây là những tư vấn cách thức thành lập doanh nghiệp trọn gói mà CEO Miền Nam tiết lộ. Hy vọng những kiến thức hữu ích này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về cách thức thành lập doanh nghiệp. Vui lòng liên hệ Học viện CEO Miền Nam nếu cần chúng tôi hỗ trợ.

Xem thêm tại đây thông tin về khóa học: Xây dựng hồ sơ gọi vốn tại học viện CEO Miền Nam.

————————————————-
▶️ Học Viện CEO Miền Nam đã có mặt trên các kênh, bạn hãy đón xem trên các nền tảng:
Facebook: https://fb.com/HocVienCEOMienNam
Website: https://ceohcm.edu.vn/
Tiktok: https://tiktok.com/@ceohcm
————————————————-
HỌC VIỆN CEO MIỀN NAM – CVG Hồ Chí Minh
Đồng hành cùng Doanh nghiệp
🏢 Tòa nhà Worklabs – Số 6 Võ Văn Kiệt, P. Nguyễn Thái Bình, Q.1, TP.HCM
☎️ Hotline: 08 4242 4466
🌐 Website: www.ceohcm.edu.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TRƯỞNG THÀNH LÀ MỘT HÀNH TRÌNH CẦN MỘT NGƯỜI DẪN ĐƯỜNG TỐT