Làm Thế Nào Để Doanh Nghiệp Phát Triển Tự Động & Bền Vững

Không dễ để một doanh nghiệp có thể phát triển tự động và bền vững nếu như không xây dựng hệ thống ngay từ đầu. Vậy cách thức xây dựng hệ thống như thế nào là đúng đắn? Hãy để Học viện CEO Miền Nam giải đáp cho bạn ngay sau đây.

4 bước hình thành doanh nghiệp phát triển tự động và bền vững

Bước 1: Đặt mục tiêu cho doanh nghiệp

Khi đặt mục tiêu cho doanh nghiệp, người làm chủ cần quan tâm đến 4 yếu tố:

• Lợi nhuận
  • Doanh số
  • Thị trường
  • Bền vững

Khi đặt ra mục tiêu, các CEO cần trao đổi và thống nhất với Hội đồng quản trị và Nhà đầu tư để tránh những mâu thuẫn sau này khi các bên không có chung mục tiêu đặt ra ban đầu.

Bước 2: Các chuẩn bị để đạt được mục tiêu

Ở bước này, các chủ doanh nghiệp cần tập trung vào CHIẾN LƯỢCNGUỒN LỰC.

Đối với chiến lược, ta cần đặt ra các vấn đề sau:

• Chúng ta bán sản phẩm gì?
  • Nhu cầu thị trường đối với sản phẩm của chúng ta như thế nào?
  • Phân khúc khách hàng là ai?
  • Nên tập trung vào thị trường nào?
  • Cần có chiến lược nào để chiếm ưu thế hơn đối thủ cạnh tranh trên thị trường?

Đối với nguồn lực, các vấn đề cần quan tâm như sau:

• Quy trình vận hành, mô tả (ai làm, làm những gì)
  • Mô tả: ai làm, làm những gì trong quy trình vận hành
  • Chỉ tiêu công việc của từng nhân sự
  • Chính sách cho nhân sự
  • Định biên
  • Khung năng lực
  • Chi phí

Bước 3: Vận hành doanh nghiệp

Để vận hành một doanh nghiệp phát triển tự động và bền vững, một CEO cần biết chính xác cần đo thông số gì của kinh doanh, nhân sự, tài chính, kế toán,…

Có 2 loại thông số: thông số về mặt kết quả và thông số về mặt vận hành (hành trình vận hành cần qua bao nhiêu bước). CEO cũng cần chú ý các thông số theo ngày, tuần, tháng, quý, năm.

Thông thường, vì có quá nhiều thông số cần quan tâm, các nhân sự sẽ mắc phải sai sót và khó khăn khi làm báo cáo. Do đó, một CEO đẳng cấp chính là CEO biết xây dựng báo cáo mẫu cho nhân viên, sau đó phân quyền cho nhân viên hoàn chỉnh từng loại báo cáo.

Mục đích của việc lập báo cáo là để giúp CEO tìm ra “bệnh” của doanh nghiệp. Từ đó có những điều chỉnh thích hợp cho từng phòng ban để đưa ra sửa chữa đảm bảo doanh nghiệp phát triển tự động và bền vững.

Bước 4: Sửa chữa doanh nghiệp

Trong quá xây dựng và kiểm tra báo cáo, chúng ta sẽ đưa ra so sánh với những thông số đặt ra ban đầu ở phần “mục tiêu” và “chuẩn bị”.

Việc này giúp chúng ta kiểm soát được doanh nghiệp có đang đi đúng đường ray đã được thiết lập ban đầu hay không. Nếu việc thực thi đang lệch hướng thì cần đưa ra những sửa chữa kịp thời và thích hợp.

Như vậy, đây chính là 4 bước cơ bản để vận hành một doanh nghiệp phát triển tự động và bền vững. Tất cả những kiến thức này được thầy Ngô Minh Tuấn chia sẻ chi tiết trong khóa học CEO Quản Trị 4.0.

Doanh nghiệp phát triển bền vững - Khóa học CEO Quản trị 4.0 CEO Hồ Chí Minh Holding

Khóa học CEO Quản trị 4.0 tại Học viện CEO Miền Nam là chương trình huấn luyện cấp cao, giúp chủ doanh nghiệp thay đổi tư duy và vận hành doanh nghiệp phát triển vượt bậc.

Tham gia khóa học, bạn được gì?

• Xây dựng được toàn diện hệ thống các thông số để kiểm soát sức khỏe doanh nghiệp.
  • Xây dựng được tư duy sử dụng nhân sự như thế nào.
  • Có tư duy sử dụng hệ thống công cụ kiểm soát mục tiêu của doanh nghiệp để đưa ra các phương án thực hiện chiến lược phát triển doanh nghiệp trên cơ sở hệ thống thông số thay vì cảm xúc và phán đoán.

Và nhiều những kiến thức khác được biên soạn và đào tạo trực tiếp từ thầy CEO Ngô Minh Tuấn – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn CEO Việt Nam Holding.

Khóa học phù hợp với những ai?

• Giám đốc điều hành: Học để làm.
  • Chủ tịch HĐQT: Học để thẩm định và phối hợp.
  • Giám đốc sản xuất, Giám đốc kinh doanh, Giám đốc Nhân sự, Giám đốc Tài chính, Kế toán trưởng: Học để hiểu, thực hiện và phối hợp.

Button

Bên cạnh khóa học CEO Quản Trị 4.0, Học viện CEO Miền Nam còn rất nhiều chương trình huấn luyện khác như CEO Master – Bác sĩ doanh nghiệpGiám Đốc Kinh DoanhGiám Đốc Marketing,

__________________________________________

Học Viện CEO Miền Nam đã có mặt trên các kênh, bạn hãy đón xem trên các nền tảng:

Facebook: https://fb.com/HocVienCEOMienNam

Website: https://ceohcm.edu.vn/