08.4242.4466

cskh@ceohcm.edu.vn

HỌC NGÀNH GÌ ĐỂ TRỞ THÀNH CEO CHUYÊN NGHIỆP?

Bình chọn bài viết.

Chuyên mục Học ngành gì để trở thành CEO luôn khiến nhiều người quan tâm bở CEO là một đích cao, là cố gắng của rất nhiều người Vậy “Học ngành gì để trở thành CEO chuyên nghiệp?”, cùng tìm hiểu nhé!

Học ngành gì để trở thành CEO chuyên nghiệp

 

Tìm hiểu về CEO

CEO là cụm từ quen thuộc với hầu hết tất cả mọi người, CEO viết tắt của từ “Chief Executive Officer (tức một vị trí nắm giữ chức vụ giám đốc điều hành, là một cấp cao trong công ty)

Kinh nghiệm và kỹ năng của một CEO yêu cầu rất cao, vì là một vị trí đảm nhận nhiều công việc quan trọng nên phải có kỹ năng lãnh đạo giỏi, phong cách giao tiếp, xử lý tình huống và tầm nhìn rộng. 

Rất nhiều bạn trẻ có ước mơ được trở thành CEO trong tương lai nhưng không biết học ngành gì để trở thành CEO? Vậy CEO học gì?

Học ngành gì để trở thành CEO chuyên nghiệp?

Hiện nay, các nhà tuyển dụng không dựa vào bằng cấp và ngành nghề để tuyển nhân sự cho công ty, thứ mà nhà tuyển dụng để mắt tới là kinh nghiệm và kỹ năng của ứng viên.

Tuy nhiên chọn đúng ngành học sẽ tạo bước đệm hoàn hảo để tạo tiền đề để có thể tiến xa hơn trong sự nghiệp. 

Các khối thi A, A1, D1… đều là khối phù hợp để trở thành CEO. Đây là các khối thi đào tạo ngành nghề liên quan đến CEO như quản trị kinh doanh, quản trị nhân sự, marketing… Hiện nay các ngành nghề nêu trên đều là nơi tạo ra nhiều nhân tài đảm nhận vị trí CEO. 

Ngành quản trị kinh doanh, quản trị nhân sự hay marketing đào tạo cho học viên rất nhiều kiến thức về kinh doanh và các kiến thức khác về CEO.  

Vì sao học ngành quản trị kinh doanh là câu trả lời cho câu hỏi “Học ngành gì để trở thành CEO?”

  • Khi theo học ngành quản trị kinh doanh, học viên sẽ có các kiến thức chuyên sâu về phát triển và duy trì công ty, các hoạt động mang nhiều lợi nhuận và hiệu suất cao cho công ty. 
  • Ngoài ra, kỹ năng thuyết trình, giao tiếp, làm việc nhóm, lãnh đạo rất quan trọng của một CEO. Bởi CEO hầu như sẽ thay mặt công ty để phát biểu các dự án, lãnh đạo nhân viên, và ngành học quản trị kinh doanh sẽ đào tạo những kiến thức và kỹ năng đó.

Ngoài học gì để trở thành CEO, còn một số điều cần thiết khi đảm nhận vị trí CEO

CEO được ví như bóng lớn của một công ty, vậy thì ngoài việc chọn ngành học thì người muốn trở thành CEO cần rèn luyện các kỹ năng và kiến thức thiết yếu như:

Một số điều cần thiết khi đảm nhiệm CEO

Kiến thức:  Kiến thức kinh tế & xã hội là kiến thức không thể bỏ qua khi kinh doanh và đặc biệt là đảm nhiệm vị trí CEO. Đó là những kiến thức về tài chính, kế toán, quản trị nhân lực, quản trị chiến lược. Vì khi trở thành CEO, bạn có rất nhiều việc cần phải giải quyết mới có thể điều hành công ty như: Xây dựng chiến lược phát triển công ty, quản lý và đào tạo nguồn nhân lực để nhân viên có kiến thức và kỹ năng thực hiện các dự án…

Kỹ năng: Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng phân tích và xử lý tình huống là 2 kỹ năng cực kì quan trọng, bởi khi bạn đại diện cho công ty nhưng bạn không có các kỹ năng trên thì bạn không thể nào vận hành các chiến lược cũng như giao tiếp hợp tác với đối tác. Điều này sẽ khiến bạn gặp rắc rối khi vận hành công ty. 

Chỉ số: Người đảm nhận vị trí CEO là một người thông minh và chịu đựng cao, có hiểu biết về nhiều lĩnh vực khác nhau

Tính cách: Vị trí CEO đòi hỏi cẩn thận, chu toàn, nhạy bén và quyết đoán. Bởi khi đàm phán một vấn đề hay phổ biến một kế hoạch nào đó thì tính cách trên mới mang lại giá trị cho công ty. 

Tư duy chiến lược: Người đảm nhận CEO cần có tư duy chiến lược cao thì mới tạo ra nhiều chiến lược hay và giá trị, từ đó mang lại sự phát triển cho công ty. 

Ngoài ra, CEO cần có thần thái, khả năng thuyết phục cao sẽ làm mọi người trong công ty thán phục và đáng nể. 

Một CEO chuyên nghiệp cần liên tục học và rèn luyện các kỹ năng bổ trợ cần thiết: Nâng cao năng lực lãnh đạo, kỹ năng hiểu con người, kỹ năng phân công, kỹ năng huấn luyện và dẫn dắt đội ngũ nhân viên và đặc biệt là kỹ năng giải quyết vấn đề và sự cố trong công việc. 

Ngoài học ngành gì để trở thành CEO, thì học ở đâu để trở thành CEO? 

Nếu bạn không thuộc độ tuổi sinh viên hay người không muốn học bài vở tại trường thì các học viện đào tạo CEO là lựa chọn phù hợp với bạn với câu hỏi “học ngành gì để trở thành CEO?”

Học viện CEO Miền Nam là nơi đào tạo CEO hàng đầu tại Việt Nam, chuyên cung cấp các khóa học chuyên nghiệp. Khóa đào tạo giúp học viên lắng nghe và rút ra những kinh nghiệm quý báu từ thầy Ngô Minh Tuấn, kiến thức và kỹ năng thực tế sẽ áp dụng vào kế hoạch kinh doanh công ty. 

Trên đây là một số gợi ý cho câu hỏi “học gì để trở thành CEO chuyên nghiệp?”, rất mong đây là bài viết hữu ích đối với bạn. Liên hệ với chúng tôi khi có thắc mắc! 

Học Viện CEO Miền Nam đã có mặt trên các kênh, bạn hãy đón xem trên các nền tảng:

————————————————-

HỌC VIỆN CEO MIỀN NAM – CVG Hồ Chí Minh

Đồng hành cùng Doanh nghiệp

  • Tòa nhà Worklabs – Số 6 Võ Văn Kiệt, P. Nguyễn Thái Bình, Q.1, TP.HCM
  • Hotline: 08 4242 4466
  • Website: www.ceohcm.edu.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TRƯỞNG THÀNH LÀ MỘT HÀNH TRÌNH CẦN MỘT NGƯỜI DẪN ĐƯỜNG TỐT