08.4242.4466

cskh@ceohcm.edu.vn

CEO LÀ AI? CON ĐƯỜNG TRỞ THÀNH CEO CHUYÊN NGHIỆP

Bình chọn bài viết.

CEO là một cá nhân đa năng, có vai trò quyết định đối với sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp. Tuy nhiên, con đường trở thành CEO không hề đơn giản và dễ dàng. Nếu bạn mong muốn trở thành CEO trong tương lai thì hãy cùng Học viện CEO Miền Nam khám phá các bước trên con đường trở thành CEO trong bài viết sau nhé!

Ceo La Ai

CEO là ai?

CEO là viết tắt của Chief Executive Officer, thường được gọi là Giám đốc điều hành. Trong các doanh nghiệp, đây là vị trí đảm nhiệm chức năng điều hành cao nhất, đồng thời là người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp. CEO sẽ chịu trách nhiệm thực thi các chính sách của hội đồng quản trị. Đồng thời, họ chịu trách nhiệm phát triển và thực hiện các kế hoạch nhằm thực hiện chiến lược kinh doanh, dẫn đến thành công của công ty.

Công việc của CEO

Mỗi ngày, Giám đốc điều hành (CEO) phải chịu trách nhiệm về một loạt các vấn đề khác nhau. Do đó, họ phải thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau để đảm bảo rằng tổ chức hoạt động liên tục và hiệu quả.

Các nhiệm vụ chính của CEO như sau:

 • Đưa ra định hướng phát triển, chiến lược, phương án đầu tư, kinh doanh nhằm tối đa hóa lợi nhuận cho công ty.
 • Quản lý và điều hành tất cả các lĩnh vực chức năng của Công ty nhằm đáp ứng các mục tiêu kinh doanh.
 • Đưa ra các quyết định quan trọng về tuyển dụng, quản lý và phát triển nhân viên.
 • Thiết lập các chính sách, quy tắc và quy định phù hợp với doanh nghiệp nhằm tạo ra một môi trường làm việc chuyên nghiệp và thành công.
 • Giám sát các bộ phận khác để đảm bảo tiến độ công việc.
 • Đàm phán và thực hiện các hợp đồng thương mại
 • Thiết lập và phát triển mối quan hệ với các khách hàng và đối tác quan trọng.
 • Phân tích báo cáo và dữ liệu tài chính để có chiến lược kinh doanh phù hợp với từng giai đoạn phát triển của doanh nghiệp.
 • Thiết lập cơ cấu tổ chức và cơ sở hạ tầng quản lý của doanh nghiệp.

Con đường Trở Thành Ceo

Con đường trở thành CEO 

Để trở thành một giám đốc điều hành, bạn sẽ phải trải qua một khoảng thời gian phấn đấu và nỗ lực nhất định. Trên thực tế, con đường trở thành CEO được xác định bởi các đặc điểm của doanh nghiệp và lĩnh vực kinh doanh, chứ không phải là loại bằng cấp hay kinh nghiệm mà bạn có. Tuy nhiên, con đường trở thành CEO điển hình bao gồm các bước sau:

Đầu tư vào giáo dục

Bước đầu tiên để đạt được mục tiêu trên con đường trở thành CEO là trang bị cho mình một nền tảng kiến thức vững chắc. Bạn nên theo học các trường đại học, cao đẳng để lấy bằng cử nhân về các môn học như marketing, kinh tế, kế toán và quản trị kinh doanh,…

Bạn cũng nên mở rộng hiểu biết về đầu tư và tài chính. Hiểu biết về hoạt động tài chính có thể hỗ trợ các CEO xác định đúng các triển vọng để tối ưu hóa lợi nhuận cho các thương vụ của công ty. Đồng thời, bạn nên dành thời gian để tiếp thu những kiến thức hoặc kỹ năng còn thiếu sót.

Thiết lập lộ trình sự nghiệp cụ thể cho từng giai đoạn của cuộc đời

Không ai có thể trở thành một CEO chuyên nghiệp trong “một sớm một chiều”. Theo các chuyên gia, để trở thành một CEO cần trung bình 16 năm. Do đó, để kiên định trên lộ trình trở thành CEO, bạn sẽ cần một chiến lược phát triển rõ ràng và phù hợp cho từng giai đoạn.

Bạn có thể bắt đầu với tư cách là một nhân viên và tiến lên các vị trí cao hơn trong công ty hay công ty khác. Trong suốt quá trình đó, bạn cần biết học tập, trau dồi kiến thức, khả năng của mình, nỗ lực và sáng tạo để thăng tiến trong công việc.

Học những kỹ năng cần có của một CEO

Thành công hay thất bại hầu hết đều phụ thuộc vào kỹ năng của một người. Các CEO cũng không ngoại lệ. Việc sở hữu những kỹ năng mạnh mẽ sẽ quyết định 75% sự thành công của việc thăng chức lên vị trí Giám đốc điều hành. Do đó, bất cứ ai coi việc trở thành CEO như một mục tiêu nghề nghiệp đều rất chú trọng vào việc phát triển kỹ năng.

Một CEO cần có những kỹ năng quan trọng sau:

Kỹ năng giao tiếp

Giao tiếp luôn là yếu tố quan trọng để đảm bảo hiệu quả công việc. Kỹ năng giao tiếp tốt sẽ hỗ trợ CEO điều hành doanh nghiệp và quản lý nhân sự hiệu quả hơn, đồng thời thuyết phục và tuyển dụng được nhiều người tiêu dùng và đối tác hơn cho công ty.

Khả năng xây dựng chiến lược kinh doanh

Doanh nghiệp phải có chiến lược kinh doanh cụ thể ngắn hạn và dài hạn để phát triển lâu dài. Vai trò của CEO là thiết lập một kế hoạch kinh doanh phù hợp dựa trên tình trạng hiện tại của doanh nghiệp nhằm tối đa hóa tiềm năng hiện có của doanh nghiệp đồng thời dẫn dắt doanh nghiệp phát triển bền vững.

Khả năng quản lý tài chính

Nguồn lực tài chính là một khía cạnh quan trọng trong sự phát triển của một tập đoàn. Vì vậy, CEO phải hiểu cách quản lý tài chính để tối đa hóa lợi nhuận cho công ty. Rất khó để đem lại sự phát triển lâu dài cho doanh nghiệp nếu CEO không có kỹ năng quản lý tài chính vững chắc.

Khả năng bán hàng

Doanh nghiệp phải bán được các sản phẩm của mình thì mới tồn tại và phát triển lâu dài được. Do đó, trách nhiệm của CEO là xây dựng thương hiệu và biết cách thuyết phục, tạo dựng niềm tin với người tiêu dùng và đối tác.

Học viện CEO Miền Nam đồng hành cùng các bạn trên con đường trở thành CEO

Để giúp các doanh nhân vững bước hơn trên con đường trở thành CEO, Học viện CEO Miền Nam mang đến những khóa học thiết thực, giá trị, cung cấp kiến thức và tinh thần cần có cho các nhà doanh nhân. Từ đó, các nhà doanh nhân có thể dễ dàng áp dụng vào hoạt động kinh doanh của công ty mình.

Học viện CEO miền Nam cung cấp chương trình đào tạo CEO toàn diện cho nhiều đối tượng học viên khác nhau cùng chương trình giảng dạy được thầy Ngô Minh Tuấn nghiên cứu, biên soạn bài bản. Tại Việt Nam, ông có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý và điều hành công ty. Nhiều công ty cũng đã tuyển dụng ông làm chuyên gia tư vấn để giúp họ điều hành và thành lập doanh nghiệp của mình.

Đã có rất nhiều giám đốc, doanh nhân, lãnh đạo các doanh nghiệp lớn nhỏ tham dự các chương trình đào tạo giám đốc điều hành chuyên nghiệp của Học viện CEO Miền Nam và thành công trong việc đưa doanh nghiệp của họ phát triển lên tầm cao mới.

Con đường trở thành CEO không quá khó khăn nếu bạn để chúng tôi đồng hành cùng bạn trên chặng đường tiếp theo. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào.

————————————————

Học Viện CEO Miền Nam đã có mặt trên các kênh, bạn hãy đón xem trên các nền tảng:

————————————————

HỌC VIỆN CEO MIỀN NAM – CVG Hồ Chí Minh

Đồng hành cùng Doanh nghiệp

 • Tòa nhà Worklabs – Số 6 Võ Văn Kiệt, P. Nguyễn Thái Bình, Q.1, TP.HCM
 • Hotline: 08 4242 4466
 • Website: www.ceohcm.edu.vn

Bài viết liên quan: Bí quyết trở thành Giám đốc điều hành chuyên nghiệp

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TRƯỞNG THÀNH LÀ MỘT HÀNH TRÌNH CẦN MỘT NGƯỜI DẪN ĐƯỜNG TỐT