08.4242.4466

cskh@ceohcm.edu.vn

CEO LÀ TRƯỜNG GÌ? NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ TRƯỜNG CEO

Bình chọn bài viết.

CEO là trường gì? đang là chủ đề được nhiều bạn trẻ quan tâm hiện nay. Để giúp bạn đọc hiểu rõ vấn đề này, hãy tham khảo bài viết dưới đây để tìm câu trả lời cho câu hỏi trên.

CEO là gì?

Trước khi chúng ta tìm hiểu CEO là trường gì, hãy cùng tìm hiểu một vài nét khái quát về CEO.

CEO (Chief Executive Officer) là một thuật ngữ tiếng Anh dùng để chỉ Giám đốc điều hành của một tổ chức hoặc tập đoàn. Giám đốc điều hành là người lãnh đạo công ty, chịu trách nhiệm cao nhất trong việc điều hướng mọi hoạt động phù hợp với chiến lược và chính sách của hội đồng quản trị.

Đây là người thông thạo về quản trị doanh nghiệp, bao gồm quản lý công việc và quản lý con người. Họ cũng trang bị vững vàng cho mình những tố chất lãnh đạo, kỹ năng mềm và kinh nghiệm chuyên môn sâu rộng.

1200x630 Thumb Bài Viết Website (2)

CEO làm những công việc gì?

Khối lượng công việc của Giám đốc điều hành sẽ được xác định bởi quy mô và đặc thù của từng tổ chức và lĩnh vực hoạt động. Các nhiệm vụ, trách nhiệm và nhiệm vụ chung của Giám đốc điều hành CEO bao gồm những điều sau đây:

Lập chiến lược và định hướng kế hoạch hoạt động

Giám đốc điều hành CEO sẽ hợp tác với ban điều hành để xác định tầm nhìn, giá trị cốt lõi. Hơn nữa, CEO sẽ làm việc với các bộ phận và phòng ban khác để phát triển các mục tiêu cho từng bộ phận để đảm bảo rằng các mục tiêu chung đã nêu được đáp ứng.

Thiết lập bộ máy nhân sự

Thiết lập bộ máy nhân sự từ cấp nhân viên đến các cấp quản lý. Ngoài ra, bộ máy nhân sự phải được thiết lập sao cho hoạt động hiệu quả và đóng góp vào sự phát triển chung của doanh nghiệp. CEO cũng phối hợp với bộ phận Kế toán và Hành chính để tối ưu hóa cơ chế lương và khen thưởng cho nhân viên.

Lập kế hoạch kinh doanh

Thông qua các kênh truyền thông, CEO và ban điều hành lập kế hoạch marketing, truyền thông và quan hệ công chúng đối với các sản phẩm của công ty. Đồng thời, lên kế hoạch đánh giá hiệu quả của các hoạt động và thực hiện các điều chỉnh khi cần thiết.

Ngoài các nhiệm vụ nêu trên, CEO sẽ tham gia các cuộc họp và lập báo cáo trình lên Hội đồng quản trị. Để phục vụ công việc, họ thường xuyên phải đi công tác, gặp gỡ đối tác hoặc nghiên cứu thị trường.

Học ngành/trường nào để làm CEO?

Cách tốt nhất và phổ biến nhất để trở thành một CEO trong tương lai là học ngành Quản trị kinh doanh. Ngành học này bao gồm quản lý, tiếp thị, chứng khoán, thống kê, quản trị rủi ro và khả năng lãnh đạo.

Hiện nay, hầu hết các trường đại học đào tạo chuyên về kinh tế và các trường đại học liên ngành đều đào tạo ngành Quản trị Kinh doanh. Các trường Đại học có thương hiệu tại Việt Nam giảng dạy chuyên ngành này bao gồm: Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU), Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH) và Đại học Ngoại thương (FTU),…

Tuy nhiên, không phải sinh viên học ngành Quản trị kinh doanh nào cũng trở thành CEO. Trên thực tế, CEO có thể là người học vấn cao hoặc không được đào tạo chính quy, một người có thể khởi nghiệp CEO nhờ công việc chuyên môn và kinh nghiệm thực tế. Nhiều người chọn tham gia các khóa đào tạo CEO ngắn hạn để bổ sung kiến thức và khả năng quản lý cần có của một CEO.

Tại Việt Nam, hiện có nhiều tổ chức đào tạo CEO ngắn hạn như:

  • Trường Đại học Kinh tế TP.HCM
  • Học Viện CEO Việt Nam
  • Trường đại học FPT
  • Trường Đại học Ngoại thương TPHCM
  • Tổ chức đào tạo và phát triển doanh nghiệp

1200x630 Thumb Bài Viết Website (3)

CEO là trường gì? Vài nét về Học viện CEO miền Nam

Học viện CEO Miền Nam thuộc CEO Hồ Chí Minh Holding là đơn vị trong tập đoàn CEO Việt Nam Holding do thầy Ngô Minh Tuấn sáng lập. Tại Việt Nam, ông có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý và điều hành công ty. Nhiều công ty cũng đã tuyển dụng ông làm chuyên gia tư vấn để giúp họ điều hành và thành lập doanh nghiệp của mình.

Với sứ mệnh mang lại thành công cho các doanh nghiệp bằng hệ thống những giải pháp tối ưu phù hợp với thực tiễn, Học viện CEO Miền Nam mang lại những khóa học thiết thực, giá trị, cung cấp kiến thức và tinh thần cần có cho các nhà doanh nhân. Từ đó, các nhà doanh nhân có thể dễ dàng áp dụng vào hoạt động kinh doanh của công ty mình.

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi CEO là trường gì? Nếu bạn quan tâm tới chủ đề này thì hy vọng bài viết này đã mang đến những thông tin có ích, giúp bạn chọn lựa được cơ sở đào tạo phù hợp. Chúng tôi có thể giúp bạn tìm kiếm chương trình đào tạo chất lượng và ghi danh. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào.

————————————————-

Học Viện CEO Miền Nam đã có mặt trên các kênh, bạn hãy đón xem trên các nền tảng:

————————————————-

HỌC VIỆN CEO MIỀN NAM – CVG Hồ Chí Minh

Đồng hành cùng Doanh nghiệp

  • Tòa nhà Worklabs – Số 6 Võ Văn Kiệt, P. Nguyễn Thái Bình, Q.1, TP.HCM
  • Hotline: 08 4242 4466
  • Website: www.ceohcm.edu.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TRƯỞNG THÀNH LÀ MỘT HÀNH TRÌNH CẦN MỘT NGƯỜI DẪN ĐƯỜNG TỐT