6 năng lực quan trọng của giám đốc kinh doanh – CEO Hồ Chí Minh Holding

Một giám đốc kinh doanh không chỉ là người quản lý và điều phối mọi công việc liên quan đến hoạt động tiêu thụ sản phẩm của doanh nghiệp mà còn là người đại diện công ty làm việc trực tiếp với khách hàng, đối tác kinh doanh. Điều này đòi hỏi giám đốc kinh doanh cần có nhiều năng lực. Vậy đâu là những năng lực quan trọng của giám đốc kinh doanh? Cùng CEO Hồ Chí Minh Holding tìm hiểu ngay sau đây nhé.

6 năng lực quan trọng của giám đốc kinh doanh

1. Hoạch định chiến lược kinh doanh

Để hoạch định chiến lược kinh doanh cho doanh nghiệp, giám đốc kinh doanh cần làm rõ với ban giám đốc về các yếu tố có thể ảnh hưởng đến chiến lược như sản phẩm mới, giá cả, chi phí và nhu cầu thị trường.

2. Dự báo thị trường và kế hoạch bán hàng

Đảm bảo kết quả của kế hoạch bán hàng là một trong những nhiệm vụ hàng đầu của một giám đốc kinh doanh. Giám đốc kinh doanh cần nắm rõ và đánh giá được doanh số bán hàng trong thời điểm hiện tại và so sánh, đối chiếu số liệu so với cùng kỳ năm trước.

3. Quản lý đội ngũ

Bên cạnh các công việc liên quan trực tiếp tới kinh doanh, giám đốc kinh doanh còn là người tham gia vào tuyển dụng và đào tạo nhân sự mới cho bộ phận kinh doanh.

Ngoài ra, nhiệm vụ của giám đốc kinh doanh là duy trì môi trường làm việc hấp dẫn, cởi mở nhằm thu hút nhân tài, cũng như xây dựng và quản lý các kế hoạch giúp phát triển nguồn nhân lực kinh doanh cho doanh nghiệp.

4. Xây dựng và phát triển hệ thống phân phối

Phát triển mối quan hệ kinh doanh không chỉ là nhiệm vụ của giám đốc kinh doanh, mà nó còn đặc biệt quan trọng giúp doanh nghiệp tồn tại và phát triển. Giám đốc kinh doanh là người phụ trách và không ngừng tìm kiếm các kênh bán hàng để mở rộng hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

5. Kỹ năng đàm phán

Kỹ năng đàm phán đối với giám đốc kinh doanh chắc hẳn là kỹ năng quan trọng nhất. Giám đốc kinh doanh chịu trách nhiệm đàm phán với các bên liên quan bao gồm khách hàng, nhân viên, các giám đốc và nhà cung cấp khác.

6. Quản trị sự thay đổi

Tâm lý và xu hướng mua hàng của người dùng liên tục thay đổi. Vì vậy, một giám đốc kinh doanh cần có là không ngừng cập nhật thị trường để thay đổi linh hoạt, tìm ra hướng đi mới chứ không thể áp dụng mãi một quy tắc. Một giám đốc kinh doanh giỏi phải có cái nhìn bao quát tổng thể thị trường và những thay đổi, sẵn sàng đổi mới để thích ứng với thị trường.

Trên đây là 6 năng lực quan trọng để bạn trở thành một nhà lãnh đạo chuyên nghiệp. Ngoài 6 năng lực trên, còn rất nhiều yếu tố cần thiết để giúp bạn thăng tiến cao hơn, trở thành một Nhà Quản Trị tài ba. Nếu bạn đang mong muốn được thăng tiến đến vị trí này trong sự nghiệp và đang tìm kiếm đơn vị tư vấn hướng dẫn, đào tạo về điều đó, hãy tham khảo ngay khóa học Giám Đốc Kinh Doanh 4.0 tại CEO Hồ Chí Minh Holding.

Học để trở thành Giám đốc Kinh doanh CCO ở đâu?

Ngoài những yếu tố trên, để thăng tiến cao hơn trong sự nghiệp cần bạn phải trau dồi nhiều kiến thức, kỹ năng hơn để đạt được mục tiêu mà bạn mong muốn. Hiểu được điều đó, nhằm giúp những bạn trẻ có khát vọng kinh doanh có hướng đi rõ ràng và nhanh hơn, CEO Hồ Chí Minh Holding mang đến khóa học Giám Đốc Kinh Doanh 4.0.

Tham gia khóa học, bạn được gì?

• Xây dựng được toàn diện hệ thống số để kiểm soát sức khỏe Bộ phận Kinh doanh.
  • Có tư duy sử dụng Nhân sự để từng bước chuyển hóa Bộ phận Kinh doanh từ phương thức quản trị kiểm soát hành vi sang phương thức quản trị kiểm soát mục tiêu bằng cơ chế khoán toàn diện.
  • Có tư duy sử dụng hệ thống công cụ kiểm soát mục tiêu của Bộ phận Kinh doanh để đưa ra các phương án thực hiện chiến lược kinh doanh trên cơ sở hệ thống thông số thay vì cảm xúc và phán đoán.

Và nhiều những kiến thức khác được biên soạn và đào tạo trực tiếp từ thầy CEO Ngô Minh Tuấn – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn CEO Việt Nam Holding.

Khóa học phù hợp với những ai?

• Học để làm: Giám đốc kinh doanh; Trưởng phòng Kinh doanh; Trưởng phòng Truyền thông; Trưởng phòng Marketing; Trưởng phòng Chăm sóc khách hàng.
  • Học để thẩm định và phối hợp: Chủ tịch HĐQT; Giám đốc điều hành.
  • Học để biết và phối hợp: Giám đốc Nhân sự; Giám đốc Tài chính; Kế toán trưởng; Giám đốc sản xuất.
  • Học để hiểu và thực hiện: Giám đốc sản xuất; Giám đốc kinh doanh; Giám đốc Nhân sự; Giám đốc Tài chính; Kế toán trưởng.

Bên cạnh khóa học Giám Đốc Kinh Doanh 4.0, CEO Hồ Chí Minh Holding còn rất nhiều chương trình huấn luyện khác như Giám Đốc Sản Xuất, CEO Quản Trị 4.0, Giám Đốc Marketing,…

Để tham khảo thêm thông tin về khóa học, đừng ngại liên hệ ngay hotline 0902 509 005 của CEO Hồ Chí Minh Holding để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ tốt nhất nhé.