08.4242.4466

cskh@ceohcm.edu.vn

Doanh Nghiệp Sản Xuất Trì Trệ – 5 Nguyên Nhân Cơ Bản

Bình chọn bài viết.

Quá trình sản xuất là một mắt xích quan trọng trong chuỗi cung ứng để kinh doanh thương mại cho mỗi doanh nghiệp. Sản xuất trì trệ dẫn đến sự gián đoạn và những hệ lụy không nhỏ cho toàn bộ chuỗi vận hành của doanh nghiệp. Vậy những nguyên nhân chính dẫn đến vấn đề này là do đâu? Hãy để Học viện CEO Miền Nam giải đáp ngay cho bạn!

Nguyên Nhân Cơ Bản Dẫn Đến Sản Xuất Trì Trệ

Nhận thức, trình độ của lãnh đạo nhà máy

Lãnh đạo chính là “đầu tàu” đảm bảo hệ thống sản xuất đúng theo tiến độ. Vì thế, sản xuất trì trệ chính là do lãnh đạo thiếu trình độ về quản trị, quản lý và chỉ đạo điều hành trong quá trình tổ chức sản xuất ở nhà máy. Một giám đốc nhà máy sản xuất phải có tối thiểu từ 7 đến 10 năm ở các lĩnh vực quản trị khác nhau chứ không chỉ dừng lại ở lĩnh vực chuyên môn.

Trình độ quản trị của đội ngũ quản lý cấp trung

Thực chất nguyên nhân sâu xa là ở người lãnh đạo. Khi người lãnh đạo tuyển dụng đội ngũ quản lý, họ không xem xét kỹ lưỡng và không thẩm định được trình độ của các nhà quản lý cấp trung này. Bản chất của đội ngũ quản lý cấp trung là cánh tay nối dài đắc lực của lãnh đạo nhà máy. Vì vậy, đội ngũ này khi không hoàn thành tốt nhiệm vụ và sứ mệnh của mình sẽ mang đến sự trì trệ trong quá trình vận hành sản xuất.

Truyền thông nội bộ của nhà máy

Truyền thông nội bộ không tốt gây nên ảnh hưởng tiêu cực đến việc xây dựng văn hóa tổ chức sản xuất trong nhà máy, đến các vấn đề về sản lượng, chất lượng, năng suất lao động, giá thành sản phẩm,…

Đầu tư kỹ thuật và công nghệ

Đây là yếu tố cốt lõi hình thành nên một nhà máy sản xuất bền vững và phát triển lâu dài. Một nhà máy không cải tiến và đầu tư tài chính cho kỹ thuật và công nghệ sẽ gây nên những hạn chế về sản lượng, chất lượng, năng suất, giá thành cao,… Điều này làm cho doanh nghiệp dần mất đi tính cạnh tranh, trực tiếp ảnh hướng đến sự tồn vong của sản phẩm lưu hành trên thị trường.

Đổi mới, sáng tạo trong quá trình sản xuất

Một doanh nghiệp cần không ngừng đổi mới, tối ưu trong quá trình nghiên cứu và tổ chức sản xuất sản phẩm để chống lãng phí, chống thất thoát, cải thiện chất lượng và năng suất. Các doanh nghiệp xem nhẹ việc đổi mới sẽ dần thụt lùi, giảm tính cạnh tranh so với đối thủ và mất chỗ đứng trên thị trường.

Trên đây là 5 nguyên nhân cơ bản dẫn một doanh nghiệp bị trì trệ trong quá trình sản xuất. Các chủ doanh nghiệp cần xác định rõ nguyên nhân để từ đó có thể đưa ra những giải pháp thích hợp trong việc cải tiến quy trình sản xuất của mình.

Những nguyên nhân cơ bản khiến sản xuất trì trệ này được thầy Phan Đức Tuệ chia sẻ trong khóa học Giám đốc Sản xuất – CPO.

Doanh Nghiệp Sản Xuất Trì Trệ - 5 Nguyên Nhân Cơ Bản - Khóa học Giám đốc Sản xuất CPO tại Học viện CEO Miền Nam

🔰Xem thêm Khóa học Giám đốc Sản xuất – CPO tại: https://ceohcm.edu.vn/khoa-hoc/giam-doc-san-xuat/

🔰Đăng ký và Tư vấn 24/7 Miễn phí Khóa học: m.me/HocvienCEOMienNam

————————————————-
▶️ Học Viện CEO Miền Nam đã có mặt trên các kênh, bạn hãy đón xem trên các nền tảng:
Facebook: https://fb.com/HocVienCEOMienNam
Website: https://ceohcm.edu.vn/
Tiktok: https://tiktok.com/@ceohcm
————————————————-
Học viện CEO Miền Nam – CVG Hồ Chí Minh
Đồng hành cùng Doanh nghiệp
🏢 Tòa nhà Worklabs – Số 6 Võ Văn Kiệt, P. Nguyễn Thái Bình, Q.1, TP.HCM
☎️ Hotline: 08 4242 4466
🌐 Website: www.ceohcm.edu.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TRƯỞNG THÀNH LÀ MỘT HÀNH TRÌNH CẦN MỘT NGƯỜI DẪN ĐƯỜNG TỐT