BỆNH VIỆN DOANH NGHIỆP CVG

136 - 138 Vành Đai Tây, phường An Khánh, TP. Thủ Đức, TP. HCM

Website: ceohcm.edu.vn

Hotline: 08 4242 4466

Email: cskh@ceohcm.edu.vn

cskh@ceohcm.edu.vn

3 “đường tắt” giúp người Do Thái kiếm nhiều tiền hơn người bình thường

5/5 - (10 bình chọn)

3 “đường tắt” giúp người Do Thái kiếm nhiều tiền hơn người bình thường
26/10/2021 – 28

Cùng làm 1 nghề nhưng người Do thái kiếm nhiều hơn gấρ 10 lần so với người bình thường, nguyên do nằm ở 3 “đường tắt” này: Học rộng, tài cao cũng không bằng “hiểu chuyện” sớm
Rất nhiều người cho rằng chuyện kiếm tiền hoàn toàn không có đường tắt, bạn phải vừa cố gắng làm việc, vừa nâng cao năng lực, sau đó chờ đợi cơ hội xuất hiện.

Đối với người Do thái, họ cảm thấy chỉ có kẻ ngốc mới không đi đường tắt, cuộc đời con người nhất định phải tìm đường tắt mà đi. Họ không lãng phí thời gian, ngồi im chờ đợi cơ hội đến, mà họ sẽ tự mình tạo ra cơ hội.

Đâu là đường tắt để kiếm được tiền? Muốn kiếm tiền bằng đường tắt thì phải thay đổi cách tư duy, quan niệm tiền bạc và biết gây dựng các mối quan hệ.

Và đây là 3 con đường tắt mà người Do thái chọn khi kiếm tiền CEO Nam Định Holding khuyên bạn nên tham khảo và suy ngẫm:

1. Đường tắt về tiền bạc

Theo quan niệm tiền bạc của người Do thái tiền lương tăng lên cũng chỉ có giới hạn vì thế họ không quá chăm chỉ làm việc hay cố gắng nhiều. Số tiền tăng lên không thể theo kịp mức tăng trưởng của thị trường vậy nên người Do thái sẽ không sống chết lao đầu vào tiền lương, họ sẽ kiếm tiền qua những con đường khác

Đầu tiên bạn phải thay đổi quan niệm tiền bạc của mình, nuôi dưỡng thói quen ghi chép chi tiêu, quản lí tiền bạc tốt. Dần dần bạn sẽ nhận ra khoản nào là nhất định phải tiêu, khoản nào không nhất thiết phải tiêu. Bên cạnh đó cũng cần nâng cao các kỹ năng sống, kỹ năng mềm, đầu tư tài chính… để nâng cao thu nhập.

Khi người khác sống chết lao đầu vào làm việc để được tăng lương thì bạn lại vừa ắt giảm được các khoản tiêu tiền oan, vừa tìm ra được nhiều con đường kiếm tiền khác cùng là khoảng thời gian như nhau nhưng tiền bạn kiếm ra sẽ nhiều hơn người khác mấy lần.

2. Đường tắt về tư duy

Làm việc trong lĩnh vực kinh doanh của người giàu: Đa số tiền trên thế giới đều nằm trong tay người có tiền, làm 1 đơn hàng nhưng lại có giá bằng 10 đơn hàng. Khi bạn đang nghĩ xem làm thế nào để hoàn thành một hạng mục làm ăn. Thứ người Do thái nghĩ lại là làm thế nào để một hạng mục làm ăn kiếm được nhiều tiền hơn.

Chính là sự bất đồng về tư duy này đã mang tới lợi nhuận khác nhau. Đồng thời họ cũng nghĩ cách làm thế nào để kiếm được tiền từ tay người khác và làm thế nào để người khác không kiếm được tiền từ tay mình.

3. Đường tắt về việc giao lưu xã hội

Có người học lực không cao, năng lực bình thường, càng không có hậu thuẫn tốt, thế nhưng họ lại làm mưa làm gió trong xã hội. Đó là họ đã dựa vào kỹ năng xây dựng các mối quan hệ xã hội.

So với việc sống đơn độc một mình trong xã hội thì khi có người giúp mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn nhiều. Nhiều người có những cách hiểu sai lầm về việc gây dựng các mối quan hệ. Họ cho rằng làm như vậy là đang đi nịnh bợ người khác

Gây dựng mối quan hệ không phải là bạn đi nịnh bợ, cũng không phải là bạn đi tâng bốc người có tiền có quyền, mà là bạn phải đi tìm người có cùng quan điểm với mình để cùng nhau hợp tác, giúp cả hai phát huy được ưu thế của bản thân.

Để làm được những điều này thì nên bắt đầu từ đâu?

Khóa học Startup tại CEO Nam Định sẽ giúp bạn

Khoá học Lộ trình xây dựng và phát triển Startup giúp bạn:

– Biết các giai đoạn phát triển của doanh nghiệp
– Xác định được sản phẩm mục tiêu
– Xây dựng được bảng giá cho sản phẩm
– Xây dựng được bảng CCSC, cơ chế lương, thưởng, khoán cho từng bộ phận…

Lợi ích khi tham gia khoá học:

– Được hỗ trợ gọi vốn
– Được CEO tại địa phương tư vấn, đồng hành để sửa sai

Liên hệ đăng ký ngay để được tư vấn Miễn Phí

Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm

Khởi nghiệp trước tuổi 25 cần chú ý
Xu thế hiện nay có rất nhiều bạn trẻ có ý tưởng và mạnh dạn khởi nghiệp ở tuổi 18, 20, 25 nhưng thường thất bại và chỉ có tỷ lệ nhỏ thành công bởi sự đột phá.
Xem chi tiết

30 – 35 tuổi là thời điểm đủ chín để khởi nghiệp
Độ tuổi 30 – 35 là thời điểm chúng ta có tinh thần hăng hái, có kinh nghiệm, kỹ năng, mối quan hệ, khả năng giải quyết vấn đề và có tài chính để bắt đầu. Vì vậy, tuổi 30 – 35 là độ tuổi phù hợp nhất để khởi nghiệp làm giàu.
Xem chi tiết

10 điều cần chú ý khi Khởi nghiệp ở tuổi 40
Khởi nghiệp tuổi 40 chưa bao giờ là muộn và nếu bỏ túi 10 điều sau chắc chắn con đường lập nghiệp tuổi 40 của bạn sẽ thuận lợi hơn rất nhiều!
Xem chi tiết

Ý tưởng Khởi nghiệp kinh doanh ONLINE Thời 4.0
Hiện nay, thời điểm công nghệ 4.0 phát triển thì hình thức Kinh doanh online là kênh bán hàng của mọi doanh nghiệp. Vì thế khởi nghiệp kinh doanh online cũng là lựa chọn của rất nhiều người khi bắt đầu.
Xem chi tiết

Ý TƯỞNG KHỞI NGHIỆP THẬT DỄ DÀNG NẾU BẠN BIẾT ĐIỀU NÀY
Có rất nhiều người khởi nghiệp THẤT BẠI nhưng cũng có không ít người THÀNH CÔNG. Và những người thành công luôn đi theo những quy luật đã được chứng minh hiệu quả trong khởi nghiệp.
Xem chi tiết

5 Ý TƯỞNG KHỞI NGHIỆP HOT NHẤT MÙA DỊCH
Dịch bệnh ngày càng phức tạp, tuy nhiên đó lại là một điều kiện thuận lợi để những ngành nghề sau phát triển mạnh. Và bạn có thể tham khảo để KHỞI NGHIỆP.
Xem chi tiết

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

TRƯỞNG THÀNH LÀ MỘT HÀNH TRÌNH CẦN MỘT NGƯỜI DẪN ĐƯỜNG TỐT