3 bước khởi nghiệp kinh doanh khi không có nhiều kinh nghiệm – CEO Hồ Chí Minh Holding

Tự làm việc cho chính mình, tự mình quản lý tất cả công việc và tạo ra nguồn thu nhập lớn là ước mơ của nhiều người. Nhưng ước mơ này không hề dễ thực hiện. Theo thống kê, cứ mỗi ngày trôi qua có 400 doanh nghiệp rời khỏi thị trường. Các doanh nhân startup là những người vô cùng vất vả và thường xuyên bị stress do áp lực công việc lớn. Bạn không chỉ chịu trách nhiệm cho mỗi bản thân, mà đó là cả tập thể, mọi vấn đề bạn đều phải gánh vác.

Dù vậy, việc khởi nghiệp startup vẫn là cơ hội thú vị và tiềm năng. Vậy câu hỏi đặt ra là làm thế nào để bạn bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh khi không có nhiều kinh nghiệm? Nếu bạn đã nhận thức được những rủi ro và vẫn quyết tâm trở thành một doanh nhân thì hãy cùng CEO Hồ Chí Minh Holding tham khảo 3 bước dưới đây để tích lũy kinh nghiệm khởi nghiệp cho mình nhé.

3 BƯỚC KHỞI NGHIỆP KINH DOANH KHI KHÔNG CÓ NHIỀU KINH NGHIỆM

3 bước để khởi nghiệp kinh doanh khi không có nhiều kinh nghiệm

1. Tìm kiếm các ý tưởng khởi nghiệp tiềm năng

Ý tưởng khởi nghiệp là bước đầu tiên bạn cần có cho một kế hoạch khởi nghiệp startup. Tất cả chỉ được hình thành khi bạn có một ý tưởng khởi nghiệp rõ ràng. Ý tưởng khởi nghiệp không đâu khác chính là sản phẩm hay dịch vụ mà bạn muốn bán. Các ý tưởng khởi nghiệp sẽ được hình thành dần khi bạn biết cách tư duy, tìm tòi và sáng tạo. Để tìm gợi ý cho các ý tưởng khởi nghiệp của mình, bạn hãy điều tra nhu cầu của thị trường bằng cách hỏi những người xung quanh về vấn đề họ gặp phải, sau đó tìm cách giải quyết nó. Travis Kalanick và Garrett Camp đã lập lên hãng Uber sau khi thấy bạn bè chia sẻ rằng họ gặp khó khăn khi đi taxi.

Khi quyết định ý tưởng khởi nghiệp, hãy nghĩ về một sản phẩm hoặc dịch vụ có thể giải quyết nỗi đau của khách hàng và quan trọng, sản phẩm, dịch vụ bạn chuẩn bị kinh doanh phải rẻ hơn hoặc tốt hơn những gì hiện có trên thị trường. Hãy tìm ra lợi thế cạnh tranh, điểm khác biệt ở sản phẩm, dịch vụ mà bạn chuẩn bị cung cấp.

2. Biến ý tưởng khởi nghiệp của bạn thành sản phẩm thực tế

Sau khi đã có những gợi ý để hình thành nên các ý tưởng khởi nghiệp. Tiếp theo bạn cần phải cân nhắc lựa chọn ra đâu là ý tưởng tiềm năng nhất. Tuy nhiên, trước khi thực sự bắt tay vào hiện thực hóa ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh đó, bạn cần xác thực lại ý tưởng của mình.

Hãy tạo ra sản phẩm demo với quy mô nhỏ, mời một số người thân quen hoặc những người thuộc đối tượng khách hàng của bạn dùng thử miễn phí để tiếp nhận phản hồi từ họ. Hỏi xem sản phẩm của bạn có cần cải thiện điều gì không, khách hàng thích điều gì, chưa hài lòng về điều gì, họ sẵn sàng trả bao nhiêu cho sản phẩm đó,… Điều này giúp bạn có cái nhìn thực tế và khách quan hơn. Cũng như giảm thiểu chi phí nếu chẳng may bạn đưa vào hoạt động nhưng không nhận được phản hồi tích cực.

Đôi khi, đối với bạn ý tưởng đó thật sự thú vị và lý tưởng nhưng nó lại không phù hợp với thị trường. Hoặc có thể ý tưởng đó không thể triển khai trên quy mô lớn hoặc không thể giúp bạn kiếm lời. Vì vậy, hãy test phản ứng thị trường trước khi đưa vào hành động quy mô lớn.

3. Tìm người đồng sáng lập/đối tác kinh doanh

Vai trò của người đồng sáng lập, người cộng sự rất quan trọng. Khởi nghiệp startup là một hành trình dài và hãy chuẩn bị tinh thần là thời gian đầu bạn sẽ rất vất vả đấy. Hơn nữa, nguy cơ thất bại khi lần đầu khởi nghiệp kinh doanh không hề nhỏ. Vì vậy, bạn sẽ rất cần một người hiểu, chia sẻ và đồng cam cộng khổ trong lúc này. “Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao”, một cái đầu sẽ không thể bằng nhiều cái đầu cùng suy nghĩ được. Có thêm người thì sẽ có thêm trí tuệ và sức lực.

Người cùng khởi nghiệp kinh doanh ở đây có thể là cộng sự cùng hợp tác, đối tác kinh doanh hoặc có thể là một người thầy, người cố vấn. Trước khi chuẩn bị lập nghiệp, bạn nên tìm một người thầy, người cố vấn cho mình. Đây sẽ là người hướng dẫn và tư vấn để bạn có cái nhìn tổng quát và rõ ràng hơn về hành trình khởi nghiệp của bạn sẽ diễn ra như thế nào. Ngay cả các doanh nghiệp lớn cũng cần có cố vấn, thậm chí họ phải trả phí rất cao để được tư vấn.

Trên đây là một số kinh nghiệm khởi nghiệp giúp bạn giảm thiểu rủi ro khi bắt đầu khởi nghiệp startup. Ngoài 3 bước trên, còn rất nhiều bước, kỹ năng và kiến thức cần thiết để khởi nghiệp kinh doanh thành công. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn chưa biết nên bắt đầu thế nào và đang tìm kiếm đơn vị tư vấn hướng dẫn, đào tạo về điều đó, hãy tham khảo ngay khóa học “CEO BEGINNER – GIÁM ĐỐC KHỞI NGHIỆP” tại CEO Hồ Chí Minh Holding.

Học để mở doanh nghiệp khởi nghiệp startup ở đâu?

Ngoài những yếu tố trên, khởi nghiệp startup là cả bài toán cần bạn phải trau dồi nhiều kiến thức, kỹ năng hơn để đạt được mục tiêu mà bạn mong muốn. Hiểu được điều đó, nhằm giúp những bạn trẻ có hướng đi rõ ràng và nhanh hơn, CEO Hồ Chí Minh Holding mang đến khóa học “CEO BEGINNER – GIÁM ĐỐC KHỞI NGHIỆP” giúp học viên có cái nhìn toàn cảnh hơn về khởi nghiệp startup.

Tham gia khóa học, bạn được gì?

• Giúp học viên xây dựng doanh nghiệp khởi nghiệp thành công bằng các công cụ kiểm soát cơ hội, nguồn lực, vận hành chi tiết.
  • Giúp học viên xây dựng được lộ trình phát triển doanh nghiệp để từng bước định vị tầm nhìn.
  • Giúp doanh nghiệp khởi nghiệp lựa chọn thời điểm tăng tốc trên cơ sở phân tích thông số.

Và nhiều những kiến thức khác được biên soạn và đào tạo trực tiếp từ thầy CEO Ngô Minh Tuấn – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn CEO Việt Nam Holding.

Khóa học phù hợp với những ai?

• Người có nhu cầu khởi nghiệp.
  • Chủ doanh nghiệp, Giám đốc công ty có quy mô nhỏ.

Bên cạnh khóa học “CEO BEGINNER – GIÁM ĐỐC KHỞI NGHIỆP”, CEO Hồ Chí Minh Holding còn rất nhiều chương trình huấn luyện khác như CEO Quản trị 4.0, Giám Đốc Kinh Doanh 4.0, Trưởng phòng Sale – Bán lẻ,…

Để tham khảo thêm thông tin về khóa học, đừng ngại liên hệ ngay hotline 0902 509 005 của CEO Hồ Chí Minh Holding để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ tốt nhất nhé.