BỆNH VIỆN DOANH NGHIỆP CVG

136 - 138 Vành Đai Tây, phường An Khánh, TP. Thủ Đức, TP. HCM

Website: ceohcm.edu.vn

Hotline: 08 4242 4466

Email: cskh@ceohcm.edu.vn

cskh@ceohcm.edu.vn
Tìm kiếm

10 điều cần chú ý khi Khởi nghiệp ở tuổi 40

5/5 - (10 bình chọn)

10 điều cần chú ý khi Khởi nghiệp ở tuổi 40
13/10/2021 – 72

Khởi nghiệp tuổi 40 chưa bao giờ là muộn và nếu bỏ túi 10 điều sau chắc chắn con đường lập nghiệp tuổi 40 của bạn sẽ thuận lợi hơn rất nhiều!
CEO NAM ĐỊNH HOLDING chia sẻ cho bạn “10 điều cần chú ý khi Khởi nghiệp ở tuổi 40” để giúp bạn vững chắc hơn trên con đường khởi nghiệp

1. Tiền không phải là thứ duy nhất để đo lường thành công

Khi khởi nghiệp nhiều người đặt nặng vấn đề tiền vốn lên đầu tiên nhất là lập nghiệp tuổi 40, độ tuổi có nhiều ràng buộc về tài chính. Nhưng dù vậy nhiều tiền cũng chưa hẳn đã thành công. Điều quan trọng ở độ tuổi 40 là làm công việc mình yêu thích, sống cuộc sống mình muốn, kiếm đủ tiền và gần gũi gia đình mới là hạnh phúc thực sự.

2. Tin vào chính mình và tự thân vận động

Khi khởi nghiệp không ít người có ý tưởng tốt đẹp nhưng hãy chỉ tin vào người thật sự có hành động tốt. Chặng đường kinh doanh của bạn là những gì bạn phải làm cho nó, đừng dựa vào ai đó để mong thành công nhé.

3.Vấn đề không phải bạn làm gì mà là bạn làm nó với ai

Thành công trong kinh doanh phụ thuộc rất nhiều vào “sức nặng” của những mối quan hệ. Thành công hay niềm vui trong công việc chính là kết quả quan hệ giữa bạn và đối tác, với khách hàng, nhà đầu tư và nhân viên.

4.Đừng lún quá sâu vào thất bại

Thất bại là mẹ thành công. Điều này hẳn là đúng nhưng chúng ta không thể lúc nào cũng học được gì đó từ thất bại. Khởi nghiệp ở tuổi 40 hay 45 đều áp đặt cho mình không được thất bại nên thường cố gắng sửa chữa lại thất bại. Điều đó chỉ làm con đường khởi nghiệp của bạn bế tắc hơn. Khi nó xảy ra hãy chấp nhận thất bại và nhanh chóng rời khỏi nó để tiếp tục hành trình tìm kiếm cơ hội mới nhé.

5.Sẽ có lúc thắng lúc thua, bạn đừng quá lo lắng

Thật tuyệt vời khi ở tuổi 40 khởi nghiệp bạn là người chiến thắng và chẳng hạnh phúc chút nào nếu thất bại. Nhưng hãy học cách làm sao để là “một người thất bại tuyệt vời” nhé. Thất bại đưa ta tiến về phía trước vững vàng hơn.

6. Kiên nhẫn đi để thành công có thể mất 10 năm nữa

Lập nghiệp tuổi 40 mặc dù không còn sớm nhưng cũng không muộn nên đừng vội vàng. Kiên nhân là tố chất cần phải có khi khởi nghiệp. Đó là hành trình gian khổ và lâu dài, đừng sớm nản chí và buông bỏ nhé.

7. Giữ sự tập trung cao độ

Bạn phải biết ở thời điểm nào doanh nghiệp cần tập trung vào đâu và giữ tập trung cao độ. Chỉ một chút nơi lỏng có thể làm sụp đổ cả đế chế đang dần manh mún bạn nhọc công gây dựng.

8. Đừng nghĩ rằng bạn có thể kiểm soát mọi thứ

Dù bạn có làm việc chăm chỉ đến đâu, bạn quên nhân vật tầm cỡ thế nào, kiến thức của bạn dồi dào đến mấy thì cũng có rất nhiều thứ nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn. Càng sớm nhận ra chân lý này bạn càng đỡ tức giận khi nó xảy đến. Cứ tiếp tục chăm chỉ nhé và chấp nhận những thứ không thể kiểm soát như quy luật tất yếu của cuộc sống.

9. Kiểm soát chặt chẽ tiền mặt bởi doanh số chỉ là ảo

Đừng quá quan tâm doanh số bán hàng hiện bao nhiêu. Hãy giành sự tập trung cho báo cáo luân chuyển tiền tệ, phải chắc chắn bạn đang có bao nhiêu tiền mặt.

10.Tận hưởng cuộc sống đi, đừng để chuyện kinh doanh ám ảnh bạn

Đừng chỉ có dành hết thời gian vào khởi nghiệp khi ở tuổi 40. Còn nhiều điều cần bạn quan tâm hơn đó chính là người thân và gia đình. Hãy cho và nhận, hỗ trợ bạn bè, gần gũi gia đình để tâm hồn bạn rộng mở phong phú hơn.

Trên đây là 10 điều cần chú ý khi Khởi nghiệp ở tuổi 40 mà CEO Nam Định chia sẻ với các bạn. Chúc các bạn thành công trên con đường khởi nghiệp của mình.

Chúng tôi luôn đồng hành với các bạn. Hãy liên hệ với CEO Nam Định Holding ngay để được tư vấn đầy đủ trước khi bắt đầu khởi nghiệp nhé.

Có thể bạn quan tâm

Ý tưởng Khởi nghiệp kinh doanh ONLINE Thời 4.0
Hiện nay, thời điểm công nghệ 4.0 phát triển thì hình thức Kinh doanh online là kênh bán hàng của mọi doanh nghiệp. Vì thế khởi nghiệp kinh doanh online cũng là lựa chọn của rất nhiều người khi bắt đầu.
Xem chi tiết

Ý TƯỞNG KHỞI NGHIỆP THẬT DỄ DÀNG NẾU BẠN BIẾT ĐIỀU NÀY
Có rất nhiều người khởi nghiệp THẤT BẠI nhưng cũng có không ít người THÀNH CÔNG. Và những người thành công luôn đi theo những quy luật đã được chứng minh hiệu quả trong khởi nghiệp.
Xem chi tiết

5 Ý TƯỞNG KHỞI NGHIỆP HOT NHẤT MÙA DỊCH
Dịch bệnh ngày càng phức tạp, tuy nhiên đó lại là một điều kiện thuận lợi để những ngành nghề sau phát triển mạnh. Và bạn có thể tham khảo để KHỞI NGHIỆP.
Xem chi tiết

CÓ NÊN KHỞI NGHIỆP VỚI CÁI ĐẦU TRỐNG RỖNG?

Xem chi tiết

Nỗi đau của một Start up- Bạn có đủ bản lĩnh để bước ra khỏi vùng an toàn?
Cần nhiều hơn là đam mê và tầm nhìn để có thể khởi nghiệp thành công và gây dựng nó thành một doanh nghiệp bền vững. Ý tưởng mới lạ có thể thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư và thị trường ban đầu, nhưng để biến nó thành một mô hình doanh nghiệp có lời, có dòng thu nhập trong tương lai và tuyển dụng nhân lực sẵn sàng cống hiến cho doanh nghiệp trong dài hạn là cả một vấn đề.
Xem chi tiết

Tư duy Marketing- bạn hiểu được bao nhiêu?
Muốn sở hữu tư duy Marketing và lập được sơ đồ tư duy marketing hoàn hảo cho các dự án của mình thì bạn phải trải qua một quá trình rèn luyện và học hỏi không ngừng. Tôi biết bạn đang tò mò, vậy thì hãy đọc hết bài viết này ngay đi nhé.
Xem chi tiết

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

TRƯỞNG THÀNH LÀ MỘT HÀNH TRÌNH CẦN MỘT NGƯỜI DẪN ĐƯỜNG TỐT